Bã chè Thái Nguyên giúp khử mùi hôi trong nhà

Chè Thái Nguyên từ lâu đã là đồ uống phổ biến và nổi tiếng của người Việt Nam. Sau mỗi bữa cơm ấm cúng bên gia đình, bạn bè, mọi người lại cùng nhau quây quần nhâm nhi chén trà, cảm nhận hương vị tuyệt vời chỉ có chè Việt Nam mà nổi tiếng là chè Thái Nguyên mang lại. Hương vị tuyệt vời là thế, mùi hương nồng nàn, thanh dịu của chè là thế, nhưng không nhiều người biết được rằng ngay cả bã chè đã sử dụng xong cũng đem lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việt Cổ Trà xin giới thiệu đến độc giả những tác dụng tuyệt vời của bã chè:

Bã chè Thái Nguyên giúp cho cây xanh phát triển tốt

Trong chè thái nguyên cũng như bã chè của nó có rất nhiều thành phần hoá học có tác dụng tốt cho cây trồng như:

  • Nhóm sắc tố: chất diệp lục, caroten, xanthophin, giúp lá cây xanh hơn, tăng khả năng hấp thụ quang học cho cây
  • Nhóm axít hữu cơ: gồm 8-9 loại khác nhau, giúp tăng lượng chất trong rễ cây, tạo độ ẩm tốt cho đất trồng.
  • Nhóm chất vô cơ: kali, phốtpho, lưu huỳnh, flo,magiê, canxi,..
  • Nhóm vitamin: C, B1, B2, PP,...

bã chè Thái Nguyên tốt cho sức khỏe

Với các thành phần như trên, thật là lãng phí khi bạn vứt bỏ đi bã chè Thái Nguyên sau khi đã uống hết, hãy tận dụng bằng cách uống hết xong những ấm chè Thái Nguyên thì các bạn đổ bã chè và dàn đều lên gốc cây cảnh trong nhà, sau đó tưới thêm 1 chút nước, để cây hấp thụ nhanh hơn. Bạn đừng ngạc nhiên khi một thời gian sau thấy cây cảnh của mình càng ngày càng xanh, hoa càng ngày càng đẹp, hãy dùng bã chè Thái Nguyên như một loại phân vi sinh sẽ rất tốt cho cây trồng trong gia đình.

Xem thêm: Chè Thái Nguyên ngon

Bã chè Thái nguyên giúp khử mùi trong nhà

Bã chè Thái nguyên có tác dụng đánh bay mùi khó chịu trong bếp, trong tủ lạnh hay tại bất cứ nơi nào trong nhà. Cách làm rất đơn giản, sau khi thưởng thức hương vị của chè Thái Nguyên nổi tiếng xong, bạn hãy phơi khô bã trà, sau đó gói bã chè đã phơi khô vào trong giấy mỏng hoặc vải mỏng, bọc lại kĩ và đặt vào những nơi có mùi khó chịu như tủ bếp, tủ lạnh, hay những tủ đồ cũ. Bã chè phơi khô sẽ hấp thụ hết những mùi khó chịu đó, bạn nên thường xuyên áp dụng cách này trong ngày, căn bếp thân yêu của gia đình sẽ không phải chịu mùi dầu mỡ kinh khủng nữa, thay vào đó sẽ là mùi hương dịu nhẹ. Lưu ý là hãy thường xuyên thay gói bã chè Thái Nguyên, bởi khi hấp thụ hết mùi rồi thì bã sẽ không còn tác dụng nữa, 1 ngày gia đình uống chè Thái Nguyên sau 2 bữa ăn là đủ bã chè để làm gói khử mùi rồi phải không nào.

bã chè Thái Nguyên khử mùi hôi

Xem thêm: Đặc sản chè Thái Nguyên

Trên đây là hai trong số rất nhiều tác dụng của bã chè Thái Nguyên đem lại cho bạn và gia đình, để tham khảo các sản phẩm chè Thái Nguyên cao cấp, mời quý bạn trà truy cập: Chè Thái Nguyên

Cảm ơn quý bạn trà đã theo dõi !

Tác giả: Thu Hương

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng kinh doanh Việt Cổ Trà

Trà quán & Showroom: Số 9, ngõ 143 Trung Kính, Cầu Giấy, HN

Hotline:  0976367235 – 0932320569 – 0943186115

Tel: 04 3550 5182 | Email: vietcotra@gmail.com

Website: http://vietcotra.com - http://vietcotra.vn