Cảm nhận giá trị văn hóa từ chén trà ngày Tết.

Tạm gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống thường ngày để trở về sum họp đón Tết cùng người thân. Tết là khoảng thời gian mà con người ta bỏ qua những khó khăn để trở về với quê hương, về với gia đình, về nơi mà họ cảm thấy mình không cần phải “gồng lên” để vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống. Vâng, ai cũng vậy, và tôi cũng không ngoại lệ. Một người con xa quê chẳng mong ước gi hơn là được trở về với gia đình, với vòng tay yêu thương của người thân.

Mỗi dịp Tết đến, xuân sang, lòng tôi lại rạo rực để được đi chúc Tết, chúc những điều tuyệt vời nhất đến người thân của mình. Không còn là một đứa trẻ để mong nhận được thật nhiều lì xì, đối với tôi, điều tôi mong muốn đó chính là được nhìn thấy mọi người nói chuyện thật vui vẻ bên nhau, được mọi người chúc những điều tốt đẹp nhất trong ngày Tết. Có niềm vui nào lớn hơn là được nhìn thấy người mình yêu thương đang sống rất hạnh phúc, vui vẻ và cùng mình đón thời điểm quan trọng nhất trong ngày Tết.

Có lẽ trong hồi ức của mỗi người đều lưu giữ những hình ảnh, ký ức khó phai về ngày tết. Nào là hình ảnh cả gia đình cùng tự tay gói những chiếc bánh chưng thật đẹp ở những ngày cuối năm và bên bếp lửa trông nồi bánh chưng, cùng quên đi sự tất bật của cuộc sống thường nhật, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui buồn, để khép lại một năm cũ đang dần qua. Cũng như hình ảnh mọi người sum vầy bên mâm cơm với những món ăn tuyền thống cùng nhau nâng ly chức mừng một năm mới với thật nhiều may mắn. Còn với tôi, hình ảnh gia đình sum họp cùng nhau thưởng thức những chén trà Thái Nguyên ngon, cùng nhau hàn huyên, tâm sự về một năm đã qua đã in đậm trong lòng tôi từ rất lâu. Những chén trà ngon, ấm áp càng làm mọi người trong gia đình gần nhau hơn.

“ Khách đến nhà không trà thì rượu”,

Thưởng trà là một phong tục, một nét văn hóa đẹp của người dân Việt ta từ xưa tới nay. Bạn có biết tại sao không? Bởi vì khi thưởng thức một tách trà Thái Nguyên, bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa vô cùng tuyệt vời của nó. Từng vị đắng, vị chát rồi đến vị ngọt hậu của mỗi chén trà mang đến cho chúng ta một câu chuyện về những khó khăn, những thử thách khi bạn mới bắt đầu làm một việc gì đó, nhưng nhờ có ý chí kiên cường, không chịu khuất phục cùng sự giúp đỡ yêu thường của gia đình, sẽ có một ngày bạn gặt hái được thành công, thành công trên chính đôi tay của mình. Thật vậy, có trải qua khó khăn thì chúng ta mới biết quý trọng những gì chúng ta đang có và biết ơn nhiều hơn tới gia đình, tới bạn bè đã giúp đỡ chúng ta vượt qua để có được thành quả như ngày hôm nay.

Vì vậy không chỉ là một thức uống mà một ấm trà Thái Nguyên còn nhắc khéo chúng ta về đạo tri ân, đặc biệt là trong ngày Tết. Còn gì tuyệt vời hơn là được cùng ông bà, bố mẹ thưởng thức những chén trà ngon trong ngày Tết do chính chúng ta lựa chọn. Tuy đó không phải là một món quà quá lớn về vật chất, nhưng nó lại mang đến sự ấm áp trong lòng mỗi bậc sinh thành, họ sẽ cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương của những người con xa quê dành cho mình mỗi dịp tết đến- xuân về. Chúng ta sẽ lại càn gần nhau hơn, sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc tuy không dài nhưng rất sâu đậm để mỗi dịp tết đến lại là một dịp tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Nhấp chuột để xem chi tiết các sản phầm: Trà Thái Nguyên ngon biếu Tết

Tác giả: Ngọc Hiền