Chè Thái Nguyên - Top đặc sản Việt Nam và Châu Á

Thái Nguyên là vùng đất rất đặc biệt, có rất nhiều khoáng sản và đặc sản, nơi đây nhiều đồi núi, mát mẻ hiền hoà. Nhiều đặc sản là thế nhưng nhắc đến Thái Nguyên thì có lẽ trong đầu mọi người sẽ nghĩ ngay đến chè Thái Nguyên, thứ đặc sản nổi tiếng nhất của nơi đây. Ở Thái Nguyên, loại chè phổ biến nhất là chè ở vùng Tân Cương.

Đặc sản chè Thái Nguyên

Tân Cương là một xã thuộc Thái Nguyên, nơi đây có khí hậu mát mẻ, nguồn nước trong lành, đất đai phì nhiêu, được trời phú cho địa hình phù hợp với việc phát triển cây chè Thái Nguyên bởi thế mà cây chè ở Tân Cương rất xanh tốt, có những cây chè tuổi đời gần 100 năm. Chất đất ở Tân Cương được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát…Đất trồng trà ở đây có độ PH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0 thuộc loại đất hơi chua. Những đồi chè mọc trên nền đất sỏi cơm màu đỏ son pha đất sét nhẹ thường cho hương vị chè đượm và có vị ngọt hậu. Đó chính là quyền đặc hữu làm nên hương thơm vị đượm của búp chè Thái Nguyên. Thành phố Thái Nguyên được bao bọc bởi các thảm cỏ xanh mướt, chính là những đồi chè ở xã Tân Cương, người dân ở đây nói rằng, truyền thống chè nơi đây đã có từ rất lâu đời, nhưng bắt đầu nổi tiếng và được nhiều người biết đến thì mới được khoảng 100 năm. Các sử gia triều Nguyễn cách đây 300 năm đã khẳng định rằng chè Thái Nguyên là loại chè ngon nhất đất nước Việt Nam, và quả thực chè Thái Nguyên không ai uống vào mà có thể chê được. 

chè thái nguyên

Điều đặc biệt của chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có những điều rất đặc biệt mà không có loại chè nào ở Việt Nam có được, đó là 3 điều: nước chè, mùi hương và vị của chè. Thứ nhất, nước chè Thái Nguyên xanh ong vàng như mật ong, chỉ cần nhìn nước chè thôi cũng đã làm say lòng người uống. Và tất nhiên để có được ấm chè Thái Nguyên ngon nhất cũng cần phải pha chè một cách chính xác nhất, Việt Cổ Trà sẽ giới thiệu cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất ở bài viết sau. Điều thứ hai làm nên sự khác biệt của chè Thái Nguyên đó là mùi hương của chè, chè Thái Nguyên có mùi hương rất thơm, các nghệ nhân ở đây gọi đó là mùi cốm non, mùi hương của tinh hoa đất trời Việt Nam. Pha chè xong bạn có thể thấy ngay hương thơm mà chè Thái Nguyên toả ra, chắc chắn sẽ khó có ai cưỡng lại được mùi hương đó mà không uống chè. Điều cuối cùng cũng là điều đặc biệt nhất đem lại sự nổi tiếng cho đất chè Thái Nguyên được như ngày nay, đó là vị của chè. Chè Thái Nguyên có vị rất thanh, uống rất ngọt miệng, vị ngọt đó còn đọng lại trong cổ họng của người thưởng trà rất lâu sau khi uống và không thể lẫn được với bất cứ vị của loại chè nào khác. Nhâm nhi tách chè Thái Nguyên bên gia đình, bạn bè đã trở thành truyền thống của nhiều người Việt Nam. Ngày 29 tháng 10 năm 2013, chè Thái Nguyên đã được công nhận là đặc sản nằm trong top quà tặng Châu Á của tổ chức kỷ lục Châu Á, đây là sự ghi nhận xứng đáng cho hương vị chè nổi tiếng của Việt Nam.

chè thái nguyên

Được áp dụng quy trình sản xuất trà sạch VietGAP về các tiêu chí vệ sinh - an toàn thực phẩm  từ các khâu trồng, chăm sóc, chế biến và đóng gói sản phẩm. Chúng tôi mong muốn đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm trà an toàn, có lợi cho sức khỏe. Các sản phẩm chè Thái Nguyên mang thương hiệu Việt Cổ Trà được chế biến 100% với hương vị tự nhiên.

Với phương châm "Uy tín, chất lượng sản phẩm là mục tiêu số 1", Công ty TNHH Trà Tâm Giao với thương hiệu Việt Cổ Trà không ngừng phấn đấu để trở thành một trong những công ty sản xuất, chế biến và cung cấp chè hàng đầu Việt Nam.

 

VIỆT CỔ TRÀ - TRÀ THỦ CÔNG HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 143 Trung Kính -  Yên Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội.

Hotline: 0976 367 235 | Email: vietcotra@gmail.com 

Website: http://vietcotra.com | http://vietcotra.vn