Lựa chọn công ty chè Thái Nguyên cao cấp khó hay dễ?

Lựa chọn công ty chè Thái Nguyên cao cấp khó hay dễ? Đó là một câu hỏi của khá nhiều người. Tôi sẽ không trả lời câu hỏi này bởi mỗi người sẽ có một suy nghĩ, một cách tìm hiểu về từng công ty khác nhau. Tôi chỉ xin phép được chia sẻ với các bạn về loại chè Thái Nguyên cao cấp để từ đó các bạn có thể tự lựa chọn cho mình một công ty chè Thái Nguyên mà mình tin tưởng nhất để quyết định mua hàng.

Chè Thái Nguyên cao cấp là như thế nào?

Chè Thái Nguyên là đặc sản đã nổi tiếng từ rất lâu rồi, thế nhưng không phải cứ chè được nhập từ Thái Nguyên là chè ngon, cao cấp và nổi tiếng. Hiện nay vì lợi nhuận mà không ít các công ty chè Thái Nguyên bán những loại chè không ngon và không đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy chè Thái Nguyên như thế nào mới đạt chuẩn và là chè Thái Nguyên cao cấp?

công ty chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên ngon, cao cấp trước hết sẽ phải là loại chè được bà con Thái Nguyên trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap (dùng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học). Sau đó đễ giữ được đúng hương vị chuẩn nhất của chè, chè Thái Nguyên phải được sao tay thủ công, dùng cách chỉnh lửa lấy hương của các nghệ nhân sao chè nơi đây để cho ra thứ đặc sản thơm ngon như thế.

Đó là cách trồng và sao chè, tuy nhiên để giữ được chè vẫn còn thơm ngon để từng công ty chè Thái Nguyên đem bán cho khách cũng không phải chuyện dễ dàng. Chè sau khi sao phải được đem đi đóng gói, cách tốt nhất để bảo quản chè là chè phải được đóng gói hút chân không và không nên dùng bất kỳ loại chất bảo quản nào tránh việc bị mất đi hương vị của chè.

Chè Thái Nguyên đảm bảo chất lượng khi mở gói chè phải có mùi thơm cốm non chứ không phải mùi ẩm mốc hay thuốc sâu, màu sắc tự nhiên của cánh chè chứ không có màu đen của chè để lâu ngày. Khi pha, nước chè phải có màu xanh, trong và sánh. Nếu nước chè có màu vàng đậm thì chè đã bị để lâu ngày và không còn chất lượng như trước nữa. Hoặc nước chè có màu trắng bệch thì chứng tỏ không đảm bảo về chất lượng cao cấp của chè.

công ty chè thái nguyên

Chọn lựa công ty chè Thái Nguyên đảm bảo chất lượng

Hiện nay có rất nhiều công ty chè Thái Nguyên tự tin nói rằng chè của công ty mình là chất lượng và ngon nhất. Chính vì thế đã làm cho khách hàng không biết nên tin tưởng công ty nào để quyết định mua chè của công ty đó. Một điều khuyên các bạn là nên tìm hiểu những công ty đã có tên tuổi trên thị trường chè Thái Nguyên để mua hàng. Sau đó khi đến mua hàng, các bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng chè Thái Nguyên trước khi mua để đảm bảo chè mà mình mua là loại chè cao cấp, chất lượng chứ không phải chè đã để lâu ngày hoặc chè không đảm bảo về mặt chất lượng trong quá trình trồng, sao chè hay bảo quản chè.

công ty chè thái nguyên

Có thể kiểm tra chất lượng chè bằng cách đưa chè lên mũi ngửi để cảm nhận có đúng mùi hương cốm non đặc trưng của chè hay không, sau đó hãy xem màu sắc của cánh chè có tự nhiên không. Nếu được uống thử chè trước khi mua thì đó là cách thử chè tốt nhất. Khi pha, chè Thái Nguyên ngon phải tỏa mùi hương cốm non, màu sắc nước vàng, trong và sánh như đã nói ở trên. Khi thưởng thức có thể thấy được vị chát đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt cuống họng. Các bạn nên chọn công ty chè Thái Nguyên nào có thể thưởng thức chè trước khi mua là tốt nhất, vì khi đó bạn có thể kiểm tra chất lượng chè từ hương, sắc đến mùi vị của chè để đảm bảo không mua phải chè đã để lâu ngày hoặc chè không đủ chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ với các bạn về lựa chọn công ty chè Thái Nguyên cao cấp. Vậy theo các bạn để chọn được một công ty chè Thái Nguyên cao cấp là dễ hay khó? Hãy tìm mua chè Thái Nguyên tại những công ty mà bạn yên tâm nhất để mua chè thưởng thức cũng như biếu tặng nhé!

Tác giả: Thu Hương

Xem thêm: Công ty chè Thái Nguyên uy tín tại Hà Nội